3 cách vệ sinh máy phun sơn tường đúng nhưng lại là sai lầm cần tránh

19 Tháng Mười, 2018

Ai cũng biết để đảm bảo độ bền, gia tăng tuổi thọ cho máy phun sơn cần phải vệ sinh máy phun sơn đúng cách. Tuy nhiên, có những cách vệ sinh máy phun sơn tưởng là đúng nhưng lại sai lầm mà không ít người mắc phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những cách vệ sinh máy phun sơn nào để còn tránh xa bạn nhé!

Máy phun sơn là một trong những máy xây dựng vô cùng hữu ích khi giúp người dùng có thể thực hiện việc sơn tường, sơn đồ gỗ nội thất, cửa, cổng sắt… một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức.

Có nhiều cách vệ sinh máy phun sơn sai

Có nhiều cách vệ sinh máy phun sơn sai

Để đảm bảo độ bền, gia tăng tuổi thọ cũng như giúp cho máy phun sơn hoạt động được hiệu quả hơn, tránh phát sinh các lỗi hỏng hóc không đáng có thì bên cạnh việc sử dụng máy phun sơn đúng kỹ thuật, người dùng còn biết cách vệ sinh máy phun sơn chuẩn xác. Tuy nhiên, có không ít người dùng lại mắc phải các sai lầm không đáng có khi vệ sinh máy phun sơn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách vệ sinh máy phun sơn tưởng đúng nhưng lại là sai lầm cần tránh để nâng cao tuổi thọ, đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả làm việc của súng phun sơn và các thiết bị sơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Các cách vệ sinh máy phun sơn cần tránh

Dưới đây là các cách vệ sinh máy phun sơn tưởng là đúng nhưng thực ra lại gây hại cho máy phun sơn mà các bạn cần nắm rõ để không mắc phải.

Ngâm máy phun sơn trong dung môi

Nhiều người nghĩ rằng, ngâm máy phun sơn vào trong dung môi sẽ giúp vệ sinh máy sạch sẽ hơn, hiệu quả hơn nhưng sự thực lại không như vậy. Ngâm máy phun sơn vào dung môi sẽ làm cho các chi tiết máy dễ bị hỏng hóc, làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền của máy.

Cách vệ sinh máy phun sơn chuẩn xác nhất

Cách vệ sinh máy phun sơn chuẩn xác nhất

Ngâm phần nắp chụp, thân máy và đuôi máy vào dung môi

Việc ngâm phần nắp chụp, thân máy phun sơn vào dung môi sẽ làm hỏng gioăng cao su trong nắp chụp và gioăng chặn sơn. Trong khi đó, phần đuôi máy nếu ngâm vào dung môi sẽ làm cho máy dễ bị xì khí khi chưa bóp cò phun sơn.

Tháo béc của máy phun sơn ra

Nhiều người nghĩ tháo đồng thời cả kim và béc của máy phun sơn ra để vệ sinh sẽ hiệu quả hơn nhưng thực tế, nếu bạn tháo béc của máy phun sơn ra sẽ rất dễ gây ra tình trạng máy bị giật khi phun sơn, sơn phun không đều, không bền màu.

Cách vệ sinh máy phun sơn đúng kỹ thuật

Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy phun sơn đúng kỹ thuật mà các bạn nên ghi nhớ ngay để bảo đảm độ bền, tuổi thọ của máy phun sơn đang sử dụng.

– Bước 1: Bạn cần đổ hết sơn có trong bình chứa ra ngoài rồi dùng xăng rửa sạch bình chứa sơn.

– Bước 2: Mở phần nắp chụp của máy phun sơn ra rồi rửa sạch bằng dung môi

– Bước 3: Tháo kim béc, các van điều chỉnh, chi tiết máy phun sơn rồi vệ sinh toàn bộ

– Bước 4: Làm khô các chi tiết của máy phun sơn bằng khăn/giấy khô sạch

– Bước 5: Lắp lại kim béc, nắp chụp, và các chi tiết của máy rồi bóp cò máy phun sơn để đẩy hết các bụi bẩn ra ngoài.

Hi vọng với các thông tin chia sẻ về 3 cách vệ sinh máy phun sơn cần tránh cũng như cách vệ sinh máy phun sơn đúng chuẩn trong bài viết trên đây các bạn có thể chủ động vệ sinh máy phun sơn khi cần để đảm bảo độ bền, tuổi thọ của máy.

Nguồn: Sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc