[REVIEW] 2 máy thông cống cầm tay tốt nhất hiện nay cho các gia đình

2 Tháng Mười Một, 2018

Tình trạng tắc cống thoát nước đang khá phổ biến tại các gia đình hiện nay. Để khắc phục tình trạng này nhiều hộ gia đình đã tìm đến các sản phẩm xử lý tắc công đơn giản và hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiếu cho bạn 2 trong số các máy thông cống cầm tay tốt nhất hiện nay.

1. Máy thông tắc cống lò xo cầm tay

Thiết bị thông cống bằng tay này khá phổ biến tại các gia đình hiện nay với kiểu dáng nhỏ gọn và rất dễ sử dụng, đặc biệt chi phí cho sản phẩm này chỉ dao động từ 100.000 – 200.000 nghìn đồng.

Máy thông tắc cống lò xo cầm tay

Máy thông tắc cống lò xo cầm tay

Cách sử dụng máy thông tắc cống lò xo cầm tay

+ Bước 1: Xác định vị trí đường ống bị tắc

Bạn tiến hành xả nước tại các vị trí thoát nước của gia đình mình như bồn rửa bát, bệ rửa mặt, bồn cầu … xem nước có thoát dễ dàng không rồi sau đó xác định vị trí tắc của ống.

+ Bước 2: Sử dụng máy thông cống lò xo cầm tay

Bạn từ từ đưa đầu lò xo của máy khoan vào và xoay phần khóa để lò xo dài ra cho đến khi lò xo tiến tới vị trí bị tắc sau đó bạn xoáy thêm 1 – 2 vòng thì dừng lại. Tiếp theo bạn xoáy ngược lại để kéo rác, vật cản ra ngoài. Bạn lặp lại 2 – 3 lần cho cống nhà mình được thông thoáng nhất.

Chú ý: Bạn lên thường xuyên kiểm tra ống thoát nước của gia đình mình bằng thiết bị này để chắc chắn rằng rác không bị ứ đọng lại.

2. Máy thông cống khí nén cầm tay

Khác với máy thống cống lò xo cầm tay, nguyên lý hoạt động của thiết bị thông cống bằng khí nén hoàn toán khác với việc đẩy rác thải ra ngoài đường ống. Ưu điểm của sản phẩm này là có thể loại bỏ được các rác thải hợp chất lỏng, mềm.

Máy thông cống khí nén cầm tay

Máy thông cống khí nén cầm tay

Cách sử dụng máy thông cống khí nén cầm tay

Nếu bạn đã từng sử dụng bơm xe đạp thì chắc chắn sẽ không còn bỡ ngỡ gì với loại máy thông cống bằng tay này nữa. Máy bơm thông công sẽ có một đầu bằng cao su để áp chặt vào một đầu của đường ống. Việc phần đầu đơcj làm bằng cao su sẽ giúp không khí sẽ không thể thoát ra ngoài.

Đầu kia của thiết bị thông cống bằng khí nén được thiết kế với một tay cầm linh hoạt, có thể kéo và đẩy. Khi kéo lên tức là bạn đang lấy không khí vào trong và lúc đẩy là lúc bạn tạo ra áp lực không khí để đẩy chất thải ra ngoài.

Quá trình này cần được lặp lại đến khi chất thải trôi sạch hoàn toàn và nước có thể thoát một cách dễ dàng. Máy bơm thường được nhiều gia đình sử dụng để thông tắc bồn cầu.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích về máy thống cống bằng tay. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net/

Ý kiến bạn đọc