ƯU và NHƯỢC điểm của thùng rác hình chữ nhật chất liệu nhựa và inox

13 Tháng Mười Một, 2018

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ưu và nhược điểm của thùng rác hình chữ nhật chất liệu nhựa và inox để giúp bạn có được cho mình lựa chọn hợp lý cho gia đình. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thùng rác hình chữ nhật chất liệu nhựa

Đặc điểm

Chất liệu nhựa dùng để làm thùng rác có thể là hdpe, composite, nhựa cứng. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bạn có thể thấy các thùng rác hình chữ nhật được sử dụng chủ yếu ở những nơi công cộng. Các màu sắc của thùng rác bằng nhựa khá phong phú. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Có những thùng rác nhựa có thể chống cháy, rất được ưa chuộng.

Thùng rác hình chữ nhật

Thùng rác hình chữ nhật chất liệu nhựa

Ưu điểm:

– Giá thành rẻ: So với các thùng rác hình chữ nhật được làm bằng inox, thùng nhựa làm bằng nhựa có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Hơn nữa, nhựa là một chất liệu rất thông dụng trên thị trường. Chúng không quá hiếm hoi để bạn có thể mua chúng.

– Trọng lượng nhẹ: Chính nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng vận chuyển thùng rác đến những vị trí hay những địa điểm cần thiết. Đây là một ưu điểm khá quan trọng và cần thiết. Vì thùng rác cần phải có tính di động cao, ở bất cứ địa điểm nào. Có lẽ bởi ưu điểm này mà thùng rác hình chữ nhật bằng nhựa được sử dụng yêu thích và sử dụng rất phổ biến.

Nhược điểm:

– Thời gian sử dụng không lâu: Sau một thời gian sử dụng, các tác động từ môi trường bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của thùng rác. Chất liệu nhựa làm thùng đựng sẽ bị giòn dẫn đến hiện tượng vỡ, thủng, hỏng… Hơn thế, thùng rác có yêu cầu rất lớn về độ bền. Vì rác có rất nhiều loại.

2. Thùng rác hình chữ nhật bằng chất liệu inox

Đặc điểm:

Ngoài chất liệu bằng nhựa, inox cũng là một trong những chất liệu rất thích hợp để làm thùng đựng rác. Thùng đựng rác bằng inox cũng có rất nhiều loại. Chúng có loại có nắp, có loại đạp chân, lại có lại được lắp bánh đẩy.

Thùng rác hình chữ nhật bằng

Thùng rác hình chữ nhật bằng chất liệu inox

Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ cao: Các thùng rác hình chữ nhật được làm bằng inox rất phù hợp để đặt trong các văn phòng sang trọng, các khách sạn lớn…Chúng có nhiều mẫu mã cũng như thiết kế đa dạng. Từ đó, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phục vụ nhu cầu và sở thích của mình.

– Dễ dàng lau chùi, vệ sinh: Chất liệu inox rất có đặc tính không bám các chất bẩn lên đó. Vì vậy, mỗi lần vệ sinh thùng đựng rác, bạn có thể dễ dàng đánh bay vết bẩn. Các loại rác không có cơ hội ở lại để gây nên những ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe con người.

– Độ bền lớn: Inox rất cứng và có khả năng chịu lực rất cao. Vậy nên thời gian sử dụng cho những thùng rác hình chữ nhật bằng inox rất lâu

Nhược điểm:

– Giá thành cao: Thùng rác hình chữ nhật bằng inox có giá thành khá cao. Chúng cao hơn các thùng rác bằng các chất liệu khác.

– Khối lượng nặng: Đây chính là lý do vì sao bạn không thấy chúng nhiều ở những nơi công cộng. Công sức để vận chuyển chúng đến nơi cần thiết khá vất vả và khó khăn.

Một loại thùng rác hình chữ nhật sẽ có những đặc điểm cùng các ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như tài chính của mình, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc