Vì sao cần bảo dưỡng máy chà sàn và những lưu ý không nên bỏ qua

19 Tháng Mười, 2018

Bảo dưỡng máy chà sàn giúp tăng độ bền, tuổi thọ của máy chà sàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng cũng như những lưu ý cần nhớ trong quá trình bảo dưỡng thiết bị này. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết vì sao bạn cần bảo dưỡng máy chà sàn cũng như cần lưu ý gì khi bảo dưỡng máy nhé!

Vì sao cần bảo dưỡng máy chà sàn?

Bảo dưỡng máy chà sàn là một trong những thao tác rất quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ, đúng kỹ thuật vì thao tác này có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm sạch sàn, độ bền cũng như tuổi thọ của máy chà sàn trong quá trình sử dụng.

Bảo dưỡng máy chà sàn rất quan trọng

Bảo dưỡng máy chà sàn rất quan trọng

Có rất nhiều người dùng chủ quan trong vấn đề bảo dưỡng máy chà sàn nhà vì cho rằng chỉ cần vệ sinh máy sau khi sử dụng là được mà không biết rằng, việc không bảo dưỡng máy sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng, hiệu quả làm việc của máy mà còn làm cho độ bền, tuổi thọ của máy bị giảm sút.

Chính vì vậy, việc bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách định kỳ hàng tháng sẽ giúp cho máy công nghiệp hoạt động hiệu quả hơn cũng như gia tăng độ bền, tuổi thọ sử dụng của máy, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Những lưu ý cần nhớ khi bảo dưỡng máy chà sàn

Nếu như bạn chưa nắm rõ cách bảo dưỡng máy chà sàn như thế nào cho đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất thì hãy dành chút thời gian theo dõi một số bí quyết bảo dưỡng thiết bị này trong phần nội dung dưới đây nhé.

Kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện của máy chà sàn

Khi bảo dưỡng máy chà sàn, các bạn đừng quên việc kiểm tra, vệ sinh các phụ kiện của máy chà sàn như thùng chứa nước, tấm lưới lọc, bàn chải cà san… Việc làm này sẽ giúp cho máy chà sàn không chỉ được vệ sinh sạch sẽ hơn mà còn gia tăng tuổi thọ, độ bền cho phụ kiện của máy trong suốt quá trình sử dụng.

Chỉ chùi rửa, vệ sinh máy khi motor đã nguội

Nhiều người dùng nghĩ rằng khi bảo dưỡng, vệ sinh máy chà sàn cần phải thực hiện ngay khi máy vừa hoạt động xong. Nhưng thực tế, bạn chỉ nên thực hiện việc chùi rửa, vệ sinh máy khi motor máy đã nguội. Lúc này việc vệ sinh máy không chỉ giúp bảo vệ động cơ chi tiết máy, tăng độ bền cho máy mà còn đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách giúp tăng độ bền cho máy

Bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách giúp tăng độ bền cho máy

Thường xuyên kiểm tra và thay thế phụ kiện bị hao mòn, hỏng hóc

Việc thường xuyên kiểm tra và thay thế phụ kiện bị hao mòn, hỏng hóc cũng là một bí quyết bảo dưỡng máy chà sàn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Rất nhiều người dùng chủ quan trong việc kiểm tra và thay phụ kiện bị hỏng của máy chà sàn, chỉ đến khi nào máy phát sinh trục trặc thì mới tiến hành check máy.

Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của máy mà còn khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí hơn so với việc “chữa bệnh” cho máy ngay từ khi phát hiện thấy phụ kiện bị hao mòn, hỏng hóc. Vì rõ ràng, việc thay mới 1 phụ kiện, linh kiện sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn thay thế, sửa chữa cả chiếc máy chà sàn.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách bảo dưỡng máy chà sàn mà các bạn có thể tham khảo nếu như chưa biết cách bảo dưỡng cho thiết bị vệ sinh này ra sao cho nhanh chóng, hiệu quả, tốt ít thời gian nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết trên đây bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc vệ sinh, bảo dưỡng cho máy chà sàn, để máy luôn hoạt động được một cách tốt nhất, nâng cao tuổi thọ, độ bền của máy trong suốt quá trình sử dụng, vận hành.

Nguồn: Sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc