Có nên mua máy chà sàn công nghiệp cũ hay không?

24 Tháng Mười Hai, 2018

Máy chà sàn hiện đã và đang trở thành thiết bị làm sạch được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế, tài chính để có thể sở hữu một chiếc máy chà sàn mới. Vì thế, nhiều người lựa chọn phương án tìm mua sản phẩm máy chà sàn công nghiệp cũ. Điều này có thực sự là một giải pháp tốt hay không? Tất cả đều sẽ được bật mí tại bài viết dưới đây.

1. Mua máy chà sàn công nghiệp cũ được gì?

máy chà sàn công nghiệp cũ

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đây cũng là lý do chính khiến nhiều người lựa chọn một chiếc máy chà sàn công nghiệp cũ thay vì đầu tư một thiết bị mới. Giá của một chiếc máy chà sàn cũ chỉ bằng 1/3 của một thiết bị mới. Khi bạn không có đủ điều kiện về tài chính thì mua máy cũ là sự lựa chọn hàng đầu.

  • Vẫn đạt hiệu quả trong công việc làm sạch

Không phải tất cả máy công nghiệp chà sàn cũ nào cũng đều không tốt mà không mang lại hiệu quả công việc cao. Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sử dụng, thương hiệu máy…Vì thế, nếu mua được những sản phẩm máy chà cũ chất lượng, bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí, vừa được sở hữu một sản phẩm chất lượng. Đó là một điều tuyệt vời.

2. Những điều không như ý khi mua máy chà sàn công nghiệp cũ

  • Mua phải sản phẩm kém chất lượng

Điều này chúng ta cũng đã nói ở phần trên! không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn và mua được một sản phẩm cũ, đã qua sử dụng tốt và chất lượng. Máy chà cũ động cơ đã bị hao mòn, công suất yếu, hiệu quả làm việc không cao. Những vết bẩn cứng đầu nhiều khi không thể làm sạch được.

  • Nguy hiểm cho người sử dụng

Sự kiểm định chất lượng đối với những loại máy chà sàn công nghiệp cũ là rất khó khăn. Chính vì vậy, nên nhiều khi bạn phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn. Các bộ phận đã cũ, độ đảm bảo an toàn và chắc chắn không được cao, sự liên kết giữa chúng khá lỏng lẻo. Chưa hết, có những máy có dây điện bị mòn, để rò rỉ điện. Chúng cực kỳ nguy hiểm đối với bạn trong quá trình sử dụng máy.

máy chà sàn cũ

  • Tốn nhiều chi phí cho việc sử chữa, bảo dưỡng 

Điều này cũng thật dễ để giải thích. Những máy chà sàn cũ chất lượng không đảm bảo, các bộ phận đã qua nhiều thời gian sử dụng. Chính vì thế, chúng thường xuyên bị hỏng hóc, gặp trục trặc. Bạn cần phải sửa chữa và bảo dưỡng máy. Loại chi phí này không hề nhỏ một chút nào.

3. Làm sao để mua được máy chà sàn công nghiệp cũ chất lượng tốt?

Với những lợi và hại mà chúng ta đã phân tích ở trên thì có lẽ bạn đã có thể đưa ra cho mình một giải pháp phù hợp nhất. Không phải lúc nào cũng không nên mua máy chà sàn cũ và ngược lại. Làm thế nào để có thể mua được thiết bị máy chà sàn cũ vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo chất lượng.

  • Nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Trước hết bạn cần hiểu và nắm rõ thông tin về sản phẩm mà mình muốn mua. Điều này giúp bạn có thể kiểm tra được sản phẩm một cách kỹ lưỡng khi bạn mua chúng. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có nhu cầu mua máy chà sàn công nghiệp cũ. Khi đó, bạn sẽ biết được máy có đảm bảo đầy đủ các bộ phận không? Chúng có còn hoạt động tốt không?

Máy chà sàn công nghiệp

  • Lựa chọn mua địa điểm mua máy chà sàn công nghiệp cũ uy tín

Để lựa chọn được đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp và phân phối máy chà sàn cũ, chất lượng, bạn hãy nhìn vào quy mô, sự đa dạng hóa sản phẩm về mẫu mã cũng như sự phong phú về thương hiệu, đặc biệt là chế độ bảo hành rõ ràng…

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau phân tích tất cả những lợi và hại khi mua máy chà sàn công nghiệp cũ. Nếu thực hiện đúng như những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra về về mua máy chà sàn cũ thì chắc chắn bạn sẽ được sở hữu một sản phẩm ưng ý.

Nguồn: Sieuthicongnghiep.net

 

Ý kiến bạn đọc