Tìm hiểu máy ép thủy lực chữ C: Cấu tạo, ưu điểm và cách sử dụng

31 Tháng Mười, 2018

Với những ưu điểm và tính năng riêng vốn có của mình, máy ép thủy lực chữ C luôn được nhiều nhà máy lựa chọn sử dụng và ứng dụng vào quá trình sản xuất, lắp ráp sản phẩm. Vậy bạn đã biết gì về máy ép thủy lực chữ C? Hãy cùng sieuthimaycongnghiep.net tìm hiểu chi tiết hơn về về cấu tạo, ưu điểm cũng như cách sử dụng loại máy này nhé.

Cấu tạo của máy ép thủy lực chữ C

Về cơ bản, cấu tạo của máy ép thủy lực chữ C cũng có các bộ phận tương tự như các loại máy ép thủy lực khác. Bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất chính là là xi lanh thủy lực, đây là nơi tạo ra áp lực nhờ áp suất của chất lỏng. Mỗi một chiếc máy ép thủy lực chữ C được trang bị 2 chiếc xi lanh thông nhau và hoạt động dựa trên định luật Pascal.

máy ép thủy lực chữ C

Chi tiết cấu tạo của máy ép thủy lực chữ C

Cấu thành nên máy ép thủy lực chữ C bao gồm các bộ phận khác là khung máy, nguồn bơm thủy lực, hệ thống điều khiển, ống dẫn dầu và khớp nối. Một trong những đặc điểm để có thể dễ dàng nhận ra máy ép thủy lực chữ C giữa các loại máy khác đó chính là ngoại hình hay chính là khung máy.

Phần khung máy là một hình hộp chữ nhật đứng bị khuyết phần giữa y hệt hình chữ C và được đặt tên như vậy để dễ dàng phân biệt. Phần khuyết giữa máy chính là nơi để đặt các sản phẩm để gia công, lắp ráp hoặc phá hủy chúng.

Ưu điểm của máy ép thủy lực chữ C

So với máy ép thủy lực chữ H thì máy ép chữ C có phần bàn ép rộng hơn và khung máy gọn gàng, chắc chắn. Máy ép chữ C không những được trang bị hệ thống điều khiển bằng nút bấm mà còn có bàn đạp chân. Bàn đạp chân giúp người sử dụng điều khiển và tính toán sử dụng lực ép phù hợp.

máy ép thủy lực chữ c

Hình dạng của một chiếc máy ép thủy lực chữ C

Khả năng ép của máy chữ C lên tới 100 tấn. Chúng có thể gia công, lắp ráp những linh kiện máy, cơ khí thông thường. Nhưng đây cũng là nhược điểm của máy ép thủy lực chữ C khi chỉ ép được những vật có kích thước vừa phải do bị hạn chế về không gian bàn ép.

Tuy nhiên, máy ép thủy lực chữ C không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, giúp tiết kiệm điện năng hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có chốt an toàn phòng các trường hợp khẩn cấp như áp suất quá lớn vượt kiểm soát.

Cách sử dụng máy ép thủy lực chữ C

Sử dụng máy ép thủy lực chữ C khá đơn giản. Chỉ cần cho sản phẩm cần tác dụng lực lên bàn ép và cố định lại. Sau đó thiết lập các chế độ và giới hạn áp suất đã tính toán trước để tạo ra được sản phẩm mong muốn.

máy ép thủy lực chữ c

Một chiếc máy ép thủy lực chữ C khác

Sau khi khởi động quá trình ép, bàn ép sẽ tự động được đẩy xuống từ từ nhờ áp suất được tạo ra bởi hệ thống xi lanh thủy lực. Sau khi đã tác dụng một lực nhất định lên vật theo áp suất được đặt sẵn, máy sẽ tự động dừng lại. Lúc này chỉ cần đẩy bàn ép ra và thu thành phẩm.

Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về máy ép thủy lực chữ C. Mời bạn ghé qua website sieuthimaycongnghiep.net để có thể tham khảo thêm thông tin về các loại máy móc khác.

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net

 

Ý kiến bạn đọc