Máy ép thủy lực cũ & những điều không mong đợi bạn cần biết

1 Tháng Mười Một, 2018

Máy ép thủy lực là thiết bị công nghiệp bạn thường gặp ở các garage ô tô, nhà máy sửa chữa máy móc hay những công trường xây dựng. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người chọn mua máy ép thủy lực cũ. Những đồ kiểu “cũ người mới ta” này đôi khi sẽ có những điều không như mong đợi. Cùng xem đó là những gì nhé?

Máy ép thủy lực cũ có thời gian sử dụng không cao

Máy ép thủy lực là thiết bị được sử dụng để tạo lực nén thông qua xi lanh thủy lực để ép hoặc đè bẹp các vật theo yêu cầu. Máy ép thủy lực cũ là những loại máy đã qua một thời gian sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc chúng đã dùng để ép rất nhiều các vật nặng có trọng lượng lớn. Thông thường là 3 tấn, 5 tấn 10 tấn, 20 tấn…thậm chí lên đến hàng trăm tấn.

máy ép thủy lực cũ

Thời gian sử dụng máy ép thủy lực cũ không cao

Sau một thời gian sử dụng, mức chống chịu và độ bền của máy đã bị giảm sút khá nhiều. Chính vì vậy, khi mua và sử dụng các loại máy cũ, độ bền của chúng không còn được cao nguyên vẹn như trước nữa.

Có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đang kể khi mua máy cũ. Nhưng thời gian sử dụng không được lâu, bạn sẽ nhanh chóng phải thay thiết bị khác. Lời khuyên cho bạn là nên mua những máy ép thủy lực mới chính hãng chất lượng cao để được sử dụng trong một thời gian dài và có độ bền cao.

Không đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành

Đối với những công việc có yêu cầu cao về trọng lượng như máy ép thủy lực thì mức độ an toàn khi sử dụng đặc biệt quan trọng. Những loại máy cũ thường sẽ có chất lượng kém hơn những thiết bị máy mới, hiện đại. Chúng có thể bị cũ cả về trọng lượng lẫn công nghệ và dây chuyền sản xuất. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần phải đặc biệt chú ý.

Bạn nên kiểm tra máy một cách kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Máy có thể bị hỏng hoặc bị trục trặc sau một thời gian hoạt động. liên tục nâng những vật nặng. Nếu không chú ý an toàn đối với những loại máy ép thủy lực cũ, bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Hậu quả để lại chắc chắn không nhỏ chút nào.

Mất khá nhiều thời gian xử lý công việc

máy ép thủy lực cũ

Hiệu suất công việc không cao đối với máy ép thủy lực cũ

Vì là những loại máy cũ nên nhiều lúc bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Thời gian bảo dưỡng mất khá nhiều. Mặt khác, máy cũ sẽ hay bị hoảng hóc cũng như trục trặc. Bạn cũng phải dành nhiều thời gian để sửa chữa chúng. Hơn nữa, bạn không thể nào có thể tự sửa chúng. Bạn cần phải cần đến sự hỗ trợ của những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Chi phí cho mỗi lần sửa máy ép thủy lực cũ không hề rẻ một chút nào.

Máy cũ đồng nghĩa với công nghệ sản xuất chúng cũng cũ. Vì vậy, không chỉ nguy hiểm trong quá trình sử dụng, hiệu suất công việc cũng không được cao.

Để mua được những chiếc máy ép thủy lực cũ mà vẫn chất lượng, bạn cần mua chúng tại những đơn vị kinh doanh kính thủy lực uy tín. Hiện nay, trên thị trường, các doanh nghiệp như vậy có khá nhiều nên bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm được một sản phẩm chất lượng.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net

 

Ý kiến bạn đọc