Những lỗi thường gặp ở máy dập nắp cốc bằng tay & Cách khắc phục

27 Tháng Mười Một, 2018

Sau một thời gian, máy dập nắp cốc bằng tay sẽ gặp phải những lỗi cơ bản làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Ví dụ như: bị kẹt khi dập, nắp ly khép không kín với miệng ly, mắt đọc keo dán ly bị hư…. Tất cả những lỗi đó, sieuthimaycongnghiep sẽ giúp bạn làm rõ cả về nguyên nhân và cách khắc phục.

1/ Máy dập nắp cốc bằng tay bị kẹt trong quá trình dập

Thông thường, máy sẽ bị kẹt sau khi bạn thực hiện thao tác kéo cần gạt xuống để dập nắp cốc. Chúng sẽ bị kẹt cả khi bạn đẩy cần lên cũng như bạn lấy khay đựng cốc ra. Đây là lỗi thường gặp của các loại máy đóng gói sản phẩm.

Máy dập nắp cốc bằng tay bị kẹt trong quá trình dập

  • Nguyên nhân:

Chủ yếu do khi bạn đưa máy vào để thực hiện thao tác đã không để khung ép vào vị trí của vòng nhiệt đã được thiết kế và cố định sẵn trong máy. Do đó, 2 thanh sắt trong máy bị lệch vị trí dẫn đến hiện tượng bị kẹt mà bạn gặp phải.

  • Cách khắc phục:

Để khắc phục được hiện tượng máy dập nắp cốc bằng tay bị kẹt không khó. Trước hết bạn cần ngắt kết nối chúng với nguồn điện để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối trước khi sửa chữa. Tiếp theo, bạn chỉ cần xem chúng bị lệch về bên nào và đưa chúng về đúng vị trí là được. Một lời khuyên cho bạn là đẩy khay vào tận cùng để máy không bị kẹt nữa và cách khắc phục của bạn cũng không quá tốn thời gian.

2/ Máy dập nắp cốc bằng tay có mắt đọc keo dán bị hư

Đối với những máy dập nắp cốc bán tự động bằng tay, mắt đọc keo dán có vai trò khá quan trọng. Chúng giúp máy có thể nhận biết được và chuyển kéo dán lý để thực hiện việc dập nắp cốc bằng tay.

  • Nguyên nhân:

Chỉ có một nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc mắt keo bị dán bị hư qua quá trình sử dụng quá lâu.

 Máy dập nắp cốc bằng tay có mắt đọc keo dán bị hư

  • Cách khắc phục:

Việc máy dập nắp cốc bằng tay có mắt đọc keo dán bị hư chỉ có duy nhất một nguyên nhân cũng như chỉ có duy nhất một cách khắc phục đó là thay mắt đọc keo dán. Lời khuyên đưa ra cho bạn chính là tìm những địa điểm uy tín, chất lượng để thay những phụ kiện tốt nhất.

3/ Nắp ly khép không kín với miệng cốc trong quá trình dập nắp cốc bằng tay

Khi máy gặp phải lỗi này, bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay. Bởi đây là chức năng chính của máy dập nắp cốc.

  • Nguyên nhân:

Dẫn đến hiện tượng này có thể là do nhiệt trong máy gặp vấn đề. Sau một thời gian sử dụng, máy không thể cấp một lượng nhiệt đúng như bạn cần nữa. Nguyên lý hoạt động của máy dập nắp cốc bằng tay là sử dụng nhiệt để ép dính lớp nilong với cốc nhựa trà sữa hoặc mía đá. Nếu máy gặp phải hiện tượng này thì hoạt động kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

  • Cách khắc phục

Trước hết bạn nên kiểm tra lại bộ phận cảm biến nhiệt của máy dập nắp cốc. Nếu chúng gặp vấn đề trục trặc thì bạn cần phải kịp thời thay bộ phận mới để quá trình sử dụng máy không bị gián đoạn.

4/ Miệng cốc bị biến dạng khi dập máy

Khi lấy cốc ra từ khay dập sau khi gạt cần, bạn thấy miệng cốc của mình không còn hình dạng như ban đầu nữa. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục ngay. Nếu không, bạn sẽ phải chịu những rắc rối khá lớn.

Miệng cốc bị biến dạng khi dập máy

  • Nguyên nhân:

Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ quá cao, không phù hợp với với nhiệt độ cần thiết sẽ gây ra hiện tượng này. Ngoài ra, thời gian dập quá lâu cũng khiến cốc của bạn bị biến dạng.

  • Cách khắc phục

Cách khắc phục của trường hợp này rất đơn giản mà không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp với từng loại cốc nhựa mà bạn sử dụng. Để làm được điều này, bạn cần phải biết được nhiệt độ thích hợp của các loại cốc khác nhau. Thông thường, nhiệt độ hợp lý sẽ nằm trong khoảng từ 157 – 170*C. Nếu điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng này, chắc chắn cốc của bạn sẽ không bị biến dạng.

Trên đây đều là những lỗi cơ bản mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng máy dập nắp cốc bằng tay. Có thể nói, đây chính là kiến thức không thể thiếu trang bị cho bạn trong quá trình làm việc với máy.

Nguồn: Sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc