Máy dập nắp cốc thủy tinh: Đặc điểm, Nguyên lý và Các loại máy

20 Tháng Mười, 2018

Máy dập nắp cốc hay còn gọi là máy dán miệng cốc là loại máy rất phổ biến chuyên dùng để đóng nắp cốc cho các cửa hàng, là một sản phẩm cần thiết cho việc kinh doanh quán giải khát. Chắc hẳn mọi người đã khá quen thuộc với máy dập nắp cốc nhựa, cốc giấy,… nhưng ít ai biết đến máy dập nắp cốc thủy tinh, còn gọi là máy dán màng Seal chai lọ thủy tinh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về máy dập nắp cốc thủy tinh dưới bài viết này nhé!

1. Sơ lược về máy dập nắp cốc thủy tinh

Máy dập nắp cốc thủy tinh hay còn gọi là máy dán màng Seal, máy có tác dụng chính là co rút màng dùng để dán các loại màng nhôm lên nắp cốc, chai, lọ thủy tinh,… Máy chuyên dùng để dập nắp trong các ngành dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp,…

Đa số các loại máy dập nắp cốc thủy tinh đều sử dụng công nghệ tiên tiến nhất với lõi từ tần số cao, máy chạy ổn định, ít tổn hao nhiệt. Máy sử dụng được cho tất cả các loại cốc, chai như PE, PET, PVC, HDPE, ABS, PP, PS và thủy tinh.

máy dập nắp cốc thủy tinh

Sơ lược về máy dập nắp cốc thủy tinh

Đặc điểm của máy dập nắp cốc thủy tinh:

–  Máy dập nắp cốc thủy tinh được dùng để dán các loại màng nhôm lên các nắp chai, cốc, lọ,… Hiện nay, loại máy đóng gói sản phẩm này được sử dụng phổ biến để đóng chai, bảo quản nguyên liệu trong chai ở các ngành dược mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống và dầu nhớt.

– Máy dập nắp cốc thủy tinh được sử dụng hệ thống sóng cao tần để dán màng seal cho sản phẩm là các loại lọ, hộp nhằm mục đích chống ẩm, chống nhớt, bảo quản cho sản phẩm được lâu hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy dập nắp cốc thủy tinh:

– Máy được thiết kế sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Đầu tiên, bạn đặt sẵn trên miệng cốc, sau đó cốc được đưa vào máy khi đó miệng cốc đi qua điện từ trường của máy dập nắp cốc thủy tinh, dòng điện cảm ứng từ sinh ra trên màng nhôm làm cho màng nhôm nóng lên nhanh chóng. Lớp dính được phủ sẵn trên màng nhôm nóng chảy và dính chặt vào miệng chai, cốc.

2. Một số máy dập nắp cốc thủy tinh được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy dập nắp cốc thủy tinh DLF-500A

máy dập nắp cốc thủy tinh

Máy dập nắp cốc thủy tinh DLF-500A

Máy dán màng seal – dập nắp cốc thủy tinh DLF-500A sử dụng tần số cao có tác dụng niêm phong sản phẩm, chống ẩm mốc giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn, an toàn hơn. Hiện nay, trên thị trường loại máy này đang được bán với giá khoảng 2.500.000 VNĐ.

Thông số kỹ thuật:

– Model: DGYF – 500A

– Công suất máy: 500 W

– Nguồn điện: 220V/ 50Hz

– Kích thước  miệng chai: 20 mm – 100 mm

– Số lượng sản phẩm: 2 – 50 chai/ phút.

Máy dập nắp cốc thủy tinh – máy dán màng Seal liên tục DINGYE LGYF – 1500A

máy dập nắp cốc thủy tinh

Máy dập nắp cốc thủy tinh DINGYE LGYF – 1500A

Máy dập nắp cốc thủy tinh liên tục DINGYE LGYF – 1500A được sử dụng hệ thống sóng để dán màng seal cho sản phẩm là các loại lọ, hộp nhằm mục đích chống ẩm, chống nhớt, bảo quản cho sản phẩm được lâu hơn.

Thông số kỹ thuật:

– Model: LGYF-1500A (ĐT-DM06)

– Công suất máy: 1500 W

– Nguồn điện: 220V/ 50Hz

– Kích thước  miệng chai: 20 mm – 200 mm

– Tốc đọ băng tải: 10m/ phút.

– Trọng lượng máy: 38 kg

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc