Cấu tạo máy dập nắp cốc trà sữa và những điều cần lưu ý khi sử dụng

19 Tháng Mười, 2018

Hiện nay, kinh doanh trà sữa ngày càng trở nên phổ biến với hàng trăm cửa hàng trà sữa với nhiều thương hiệu thi nhau mọc lên. Thiết bị không thể thiếu không chỉ trong quán trà sữa mà cả các quán cafe, quán nước,… đó là máy dập nắp cốc trà sữa. Vậy, máy dập nắp cốc trà sữa có cấu tạo như thế nào, ưu điểm của nó ra sao và cần lưu ý điều gì khi sử dụng máy dập nắp cốc trà sữa?

1. Tìm hiểu cấu tạo của máy dập nắp cốc trà sữa

Máy dập nắp cốc trà sữa có cấu tạo như thế nào?  Máy dập nắp cốc trà sữa được xem là một trong các máy đóng gói sản phẩm được trang bị cả 2 cơ chế là tự động và bán tự động, bạn có thể tùy chọn cơ chế của máy. Cơ chế tự động đưa ly vào,dập nắp và đẩy ly ra một cách nhanh chóng và gọn gàng. Máy có cấu tạo gọn nhẹ, thiết kế thông minh, tiện lợi đặc biệt máy được trang bị nút hiển thị số cốc đã dập trong ngày giúp bạn có thể dễ dàng quản lý số lượng ly được bán ra trong ngày.

máy dập nắp cốc trà sữa

Cấu tạo của máy dập nắp cốc trà sữa

Bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc máy dập nắp cốc trà sữa là bảng điều khiển với nhiều nút chức năng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng:

– Nút Setup: Với 2 mũi tên lên xuống giúp người dùng điều khiển nhiệt độ, số lượng cốc,…

– Nút Pause: Tạm dừng quy trình dập nắp cốc trà sữa

– Nút Rolling: Dùng để điều chỉnh vạch trên màng dập vào đúng vị trí, khi vào đúng vị trí mắt thần đèn sẽ hiện màu đỏ, nếu không vạch đen không vào đúng vị trí đó máy sẽ bị lỗi và không sử dụng được.

– Nút Counter: Dùng để kiểm tra số cốc

– Thanh ngang dưới bảng điều khiển: Là thanh dừng khẩn cấp, khi bạn ấn vào mọi quy trình đang thực hiện sẽ lập tức dừng lại.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy dập nắp cốc trà sữa

Cũng như các loại máy điện tử khác, khi sử dụng máy dập nắp cốc trà sữa cần lưu ý những điều dưới đây để máy phát huy được hết các tính năng và đảm bảo an toàn, bền đẹp khi sử dụng:

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi sử dụng máy dập nắp cốc trà sữa là phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy định kỳ. Vì máy nhỏ gọn và có thiết kế đơn giản nên việc vệ sinh máy sẽ không gây tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Nếu để bụi bẩn bám vào trong thân máy quá nhiều sẽ cản trở hoạt động của máy, khiến cho máy chạy chậm và hay bị dừng lại bất thình lình.

Máy dập lắp cốc trà sữa

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy sạch sẽ

Bảo dưỡng máy dập nắp cốc trà sữa định kỳ

Việc thường xuyên sử dụng máy và sử dụng trong một thời gian quá lâu sẽ gây ít nhiều ảnh hưởng đến việc vận hành của máy. Vì thế nên chúng ta cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên theo định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng và giữ độ bền của máy lâu hơn.

Kiểm tra dây điện, nguồn điện khi sử dụng

Khi sử dụng máy dập nắp cốc trà sữa, bạn cần kiểm tra dây điện và nguồn điện đưa vào có ổn định không vì nếu không ổn định sẽ dễ gây chập mạch, không an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: https://sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc