Máy hút ẩm có hiệu quả không? Một số lưu ý khi dùng máy hút ẩm

21 Tháng Mười, 2018

Sử dụng máy hút ẩm không khí khi trời nồm ẩm là giải pháp tối ưu giúp mang lại không khí thoáng đãng, khô ráo của nhiều gia đình. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng băn khoăn không biết máy hút ẩm có hiệu quả không, có thực sự làm không khí khô ráo hơn không. Nếu bạn cũng có băn khoăn này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Máy hút ẩm có hiệu quả không?

Máy hút ẩm có hiệu quả không?

Thời tiết trở nồm vào những tháng sau Tết không chỉ khiến cho chúng ta khó chịu mà còn là tác nhân gây ra không ít bệnh tật liên quan đến đường hô hấp, da liễu… Để “đặc trị” kiểu thời tiết đặc trưng của miền Bắc này, rất nhiều gia đình đã sắm máy hút ẩm – thiết bị gia đình có công dụng chính là hút ẩm trong không khí, giúp cho không khí được khô ráo, thoáng đãng, trong lành hơn.

Song, cũng như mọi thiết bị khác, khi tìm mua máy hút ẩm, vẫn có nhiều người dùng băn khoăn không biết máy hút ẩm có hiệu quả không, có thực sự giúp không khí không còn nồm ẩm, khó chịu nữa không.

Máy hút ẩm có hiệu quả không?

Theo ý kiến đánh giá của nhiều khách hàng đã mua và sử dụng máy hút ẩm thì máy hút ẩm thực sự có hiệu quả khi sử dụng trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Nguyên lý của máy hút ẩm đó là hút không khí trong phòng, lọc và ngưng tụ hơi nước có trong không khí vào bình chứa, thả khí khô ra ngoài, do đó, khi độ ẩm trong không khí cao, sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp làm không khí khô ráo hơn hẳn khi dùng máy.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút ẩm có hiệu quả không, hiệu quả cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tính năng của máy cũng như cách sử dụng của người dùng. Cụ thể, theo chia sẻ của người dùng, nếu phòng ẩm và kín thì máy hút ẩm hoạt động rất hiệu quả, hút ẩm nhanh chóng, 4 – 5 tiếng sẽ hút được đầy 1 bình chứa 12 lít.

Nếu phòng thoáng, khí ẩm từ ngoài vào nhiều thì máy hút ẩm cũng sẽ chỉ có hiệu quả phần nào, không thể triệt tiêu được hoàn toàn không khí ẩm trong phòng, cũng như có thể còn gây ra tình trạng tốn điện vì máy phải hoạt động hết công suất.

Máy hút ẩm có hiệu quả không phụ thuộc nhiều yếu tố

Máy hút ẩm có hiệu quả không phụ thuộc nhiều yếu tố

Một số lưu ý khi dùng máy hút ẩm

Để máy hút ẩm đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng máy, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Luôn đặt chế độ chờ cho máy hút ẩm để máy hoạt động một cách tốt nhất, tránh phát sinh hỏng hóc.

– Nên kê máy hút ẩm ở vị trí cách tường 30cm để tránh hiện tượng rò điện cũng như giúp máy hoạt động tốt hơn.

– Khi sử dụng máy hút ẩm nên chú ý đóng kín cửa, không nên bật quạt hay mở cửa sổ, cửa phòng để tránh không khí từ ngoài tràn vào, làm giảm hiệu quả hút ẩm của máy.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đây các bạn đã có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi máy hút ẩm có hiệu quả không cũng như nắm được một số lưu ý khi dùng máy hút ẩm để máy phát huy hiệu quả hút ẩm cao nhất.

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc