Tìm hiểu máy hút ẩm có tốn điện không và các mẹo dùng máy cực chuẩn

26 Tháng Mười, 2018

Máy hút ẩm có tốn điện không là băn khoăn của nhiều người dùng khi chọn mua máy hút ẩm. Nếu như bạn cũng đang có cùng thắc mắc này thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng máy hút ẩm có tốn điện không mà còn chia sẻ với các bạn một số mẹo sử dụng máy hút ẩm vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm điện năng.

1. Máy hút ẩm có tốn điện không?

Máy hút ẩm có tốn điện không

Máy hút ẩm có tốn điện không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Rất nhiều người dùng thắc mắc không biết máy hút ẩm có tốn điện không. Thực tế sử dụng của nhiều gia đình cho biết máy hút ẩm tiêu thụ không quá nhiều điện năng. So với những thiết bị khác thì mức tiêu thụ điện năng của máy hút ẩm thấp hơn rất nhiều.

Ví dụ như điều hòa 12000 BTU thường có công suất trung bình vào khoảng 1,1KW đến 1,3KW, trong khi máy hút ẩm nếu có công suất cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng từ 400W đến 600W, thấp hơn rất nhiều lần. Loại máy hút ẩm thông thường chỉ có công suất từ 210W đến 250W, chỉ bằng công suất của quạt máy, do đó, không hề tốn điện.

Ngoài ra, việc sử dụng máy hút ẩm có tốn kém điện năng hay không còn phụ thuộc không nhỏ vào cách dùng của người sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, tiết kiệm điện năng dưới đây nếu cần.

Máy hút ẩm có tốn điện không

Máy hút ẩm có tốn điện không còn phụ thuộc vào công suất, cách sử dụng

2. Máy hút ẩm có tốn điện không? Mẹo sử dụng máy giúp tiết kiệm điện

Sau khi vấn đề máy hút ẩm có tốn điện không được giải đáp ở phần trên thì dưới đây là một số mẹo sử dụng máy hút ẩm để vừa nâng cao hiệu quả hút ẩm, thanh lọc không khí, vừa không lo tốn điện năng mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng khi cần:

– Nên chọn mua các máy hút ẩm có công suất phù hợp với diện tích phòng mà bạn sử dụng. Nếu phòng có diện tích nhỏ không nên chọn máy hút ẩm có công suất quá lớn. Ngược lại, phòng có diện tích rộng thì bạn không nên chọn mua máy hút ẩm có công suất nhỏ.

– Khi mới sử dụng máy hút ẩm, bạn nên cài đặt máy hoạt động với độ ẩm % thấp nhất trên máy. Sau đó, bạn mới từ từ tăng dần độ ẩm cài đặt lên, phù hợp với diện tích và chức năng của phòng. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn đảm bảo không gây ra tình trạng quá khô trong phòng.

– Nên sử dụng máy hút ẩm trong phòng kín, có cách nhiệt thì càng tốt. Phòng kín và cách nhiệt sẽ hỗ trợ máy hút ẩm hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn, từ đó góp phần giúp tiết kiệm điện năng sử dụng hơn so với phòng bị hở, không có cách nhiệt.

– Nên vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên để vừa đảm bảo vệ sinh máy, vừa giúp máy hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn, vừa giúp tiết kiệm điện vì một trong những nguyên nhân khiến máy hút ẩm ngốn điện đó là do máy bị bám nhiều bụi bẩn, không được vệ sinh sạch sẽ.

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn vấn đề “máy hút ẩm có tốn điện không” và những mẹo tiết kiệm điện khi dùng máy hút ẩm. Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kinh doanh, phân phối máy hút ẩm với các thương hiệu, tính năng, giá bán khác nhau. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin chi tiết về từng địa chỉ để lựa chọn được cho mình địa chỉ bán máy hút ẩm đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như có giá bán tốt nhất nhé!

Nguồn: sieuthimaycongnghiep.net

Ý kiến bạn đọc